Các loại biến tần ENC

1. Biến tần đa năng:

Biến tần công suất lớn EN500/EN600:

Đây là dòng sản phẩm biến tần ENC công suất lớn ứng dụng vector dòng điện thuộc dòng biến tần đa năng, sản phẩm bao gồm một thiết bị nguồn khí, máy nén khí là trái tim của hệ thống khí nén. Đây là dòng sản phẩm biến tần ENC cơ bản của ngành công nghiệp hiện đại, ứng dụng khả năng biến đổi năng lượng cơ học thành năng lượng áp suất không khí. Sản phẩm được ứng dụng nhiều trong dây chuyền sản suất, máy công cụ và hầu hết các ứng dụng cần khí nén.

 

Ứng dụng biến tần trong công nghiệp dệt

Tìm hiểu thêm về ứng dụng BIẾN TẦN TẦN SỐ EN500 / EN600 ĐƯỢC SỬ DỤNG CHO MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT.

Ứng dụng rộng rãi của dòng biến tần công suất lớn nói chung và dòng biến tần EN500/EN600 nói riêng là trong lĩnh vực chế biến kim loại, máy móc nhựa, máy công cụ, in, nhuộm, làm giấy, máy móc tự động, kỹ thuật đô thị, thành phố, điều hòa không khí thông gió sưởi ấm, cung cấp nước, xử lý nước thải và các ngành công nghiệp khác. Cụ thể hơn trong quá trình hỗ trợ máy móc đóng gói, chế biến thực phẩm, công nghiệp in ấn, điều hòa không khí trong công nghiệp, máy dệt, cấp nước và chuyển đổi nhựa, hóa chất, xi măng, gốm sứ và dây chuyền sản xuất khác.

Tham khảo các sản phẩm thuộc dòng biến tần đa năng tại đây.

2. Biến tần mini:

Biến tần mini cũng thuộc một phần của dòng biến tần đa năng, tuy nhiên đây là dòng biến tần dạng nhỏ, không nhiều chức năng như dòng biến tần đa năng truyền thống. Một số chức năng không cần thiết mà người dùng không sử dụng nên đây có thể xem là một dòng biến tần ENC thích hợp mà người dùng có thể cân nhắc sử dụng với mục đích tiết kiệm được chi phí đầu vào. Một số ứng dụng của dòng biến tần ENC mini thông dụng mà người dùng có thể ứng dụng:

Biến tần mini ENC hiệu suất cao

Trong công nghiệp chế biến thực phẩm với quy mô nhỏ, hộ gia đình, thủy sản…

Trong công nghiệp: sản xuất nhựa, chế biến cao su, sơn, hóa chất, dệt, nhuộm, các máy kéo thép, bơm quạt, máy nghiền hay cẩu trục, máy thổi,máy cán kéo, máy tạo sợi, máy xeo giấy, đóng gói, chế biến gỗ, cần trục, nâng hạ, tiết kiệm năng lượng cho máy nén khí, bơm và quạt…

Ưu điểm của dòng biến tần ENC này là dải công suất rộng, phù hợp với tất cả các hệ thống sản xuất, tải yêu cầu của máy móc. Ít khi xảy ra hư hỏng và sự cố. Giá thành của thiết bị phải chăng, chế độ bảo hành và chăm sóc khách hàng tốt.

Tham khảo các sản phẩm thuộc dòng biến tần mini tại đây.

3. Biến tần chuyên dùng cho máy ép nhựa:

Quá trình hoạt động của máy ép nhựa bao gồm các bước sau:

– Bước 1. Kẹp khuôn .

– Bước 2. Bơm keo.

– Bước 3. Làm nguội.

– Bước 4. Lấy keo, mở khuôn và lấy sản phẩm.

Thời gian  tối thiểu cho một quá trình ép nhựa cỡ nhỏ trong sản xuất thau, chậu khoảng 26s.

Nhìn vào quá trình, chỉ có bước 2, bơm keo thì máy ép nhựa mới cần động cơ chạy 100% công suất. Những quá trình khác là không cần thiết. Do đó: Nếu Máy ép nhựa chạy trực tiếp không sử dụng biến tần thì động cơ sẽ luôn hoạt động tự do 100% công suất cho tất cả quá trình ép nhựa, từ đó sẽ gây tổn thất điện năng vô cùng lớn.

Người ra, lượng dầu bơm liên tục 100% không được sử dụng cần thiết sẽ được xã trực tiếp về bồn dầu, là nguyên nhân lớn gây nóng dầu và hao phí. Kèm theo đó, trong khi sử dụng trực tiếp với điện lưới sẽ gây sụt áp trên lưới điện tổng.

Giải pháp để tết kiệm điện cho máy ép nhựa và tối ưu hóa chi phí cho máy ép nhiệt là sử dụng loại biến tần ENC chuyên dùng cho máy ép nhựa.

Biến tần EDS2860 chuyên dùng cho máy ép nhựa.

 

Cách thức sử dụng: Lắp biến tần cho máy ép nhựa. Những quá trình không cần thiết sẽ được biến tần tự động điều chỉnh giảm tốc độ động cơ từ đó tiết kiệm điện do biến tần được lập trình tự động đảm nhận. Dựa vào 1 trong 2 tín hiệu từ Board mạch điều khiển áp suất (0-1 Ampe) và đo lưu lượng (0-10V) hoặc trên một số máy 0-30V hoặc 0-50V (mạch chuyển đổi thành 0-10V) để điều khiển biến tần. Do vậy dựa vào tín hiệu này chúng ta đưa vào chân Analoge của biến tần từ đó điều chỉnh biến tần chạy nhanh hay chậm để tiết kiệm điện tại đây. Trong quá trình làm nguội dựa vào tín hiệu lưu lượng/áp suất tăng hoặc giảm, biến tần nhận tín hiệu này sẽ tự động chỉnh tần số để điều khiển được tốc độ động cơ tăng lên hoặc giảm xuống tùy vào tình huống đặt ra. Từ đó tiết kiệm được phần lớn điện năng sử dụng.

Theo thống kê, việc sử dụng biến tần cho máy ép nhựa sẽ tiết kiệm điện năng ở mức  khoảng 30-40% so với động cơ chạy trực tiếp với điện lưới. Kèm theo những lợi ích:

Động cơ hoạt động êm hơn (do giảm được dòng điện lúc khởi động)

Giảm được hiện tượng sụt áp trên lưới điện so với cách thức hoạt động truyền thống.

Trong quá trình hoạt động của máy, đa số thời gian tín hiệu lưu lượng sẽ lớn hơn tín hiệu áp suất, chỉ trong quá trình kẹp khuôn hay chờ làm nguội thì tín hiệu áp suất lớn hơn tín hiệu lưu lượng.

Tham khảo các sản phẩm thuộc dòng biến tần chuyên dùng cho máy ép nhựa.

4. Biến tần điều khiển vòng kín:

Biến tần điều khiển vòng kín là dòng biến tần ENC đa năng, có tính năng chính là điều khiển tốc độ động cơ đồng bộ và không đồng bộ, moment điều khiển lực căng, hoạt động ổn định và tiết kiệm năng lượng, tùy vào mục đích sử dụng của người dùng và nhà đầu tư, đên đến hiệu quả cao trong sản xuất và tối đa hóa lợi nhuận, giảm thiểu chi phí, và được ứng dụng rộng rãi trong hầu hết các ngành công nghiệp.

Chức năng điều khiển chính của dòng biến tần điều khiển vòng kín là chạy đồng bộ, điều khiển lực căng, đa cấp tốc độ, chế độ định thời, PID…

Máy được tích hợp nhiều ngõ vào và ra Analog và Digital được lập trình hoặc thay đổi thông số, với chức năng Relay output giúp tăng tính tự động hóa cho nhiều loại ứng dụng khác nhau. Ưu điểm lớn nhất của dòng sản phẩm này là tích hợp  được chức năng tối ưu hóa, tiết kiệm năng lượng đầu vào cho các máy dư tải và tải moment thay đổi. Ngoài ra, dòng biến tần ENC này cũng cung cấp đầy đủ tất cả chế độ bảo vệ motor bao gồm quá dòng, quá áp, quá nhiệt, ngắn mạch, mất pha… Kèm theo đó, là bộ tích hợp sẵn điều khiển thắng động năng đến 15KW giúp tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu. Một số sản phẩm có chức năng Reset lỗi tự động và duy trì hoạt động trong trường hợp bị mất điện thoáng qua hoặc nguồn điện chập chờn không ổn định. Dãy điện áp hoạt động tương đối rộng sẽ đáp ứng tốt với những nơi điện lưới chập chờn và điện áp thấp.

Biến tần điều khiển vòng kín ENC EDS3000

 

Dòng biến tần ENC này được thiết kế với giao diện và thông số cài đặt thân thiện với người dùng dễ dàng sử dụng. Thuận tiện cho việc lắp đặt vận hành và quan sát, kết nối máy tính trung tâm để giám sát quá trình hoạt động cũng như cài đặt thông số cho biến tần.

Ứng dụng dòng biến tần điều khiển vòng kín được sử dụng rộng rãi cho nhiều loại máy móc tự động hóa bao gồm Máy kéo thép, máy giấy, máy cán thép, máy cuộn dây đồng, máy in …

Dòng biến tần đa năng hiệu suất cao, tối ưu hóa khả năng tiết kiệm năng lượng, chất lượng vượt trội, độ bền cao, khởi động êm và bảo vệ động cơ, kéo dài tuổi thọ vận hành máy, giá cả rất cạnh tranh, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm, nâng cao tính cạnh tranh trên thị trường, góp phần quan trọng bảo vệ lưới điện và môi trường.

Tham khảo các sản phẩm thuộc biến tần điều khiển vòng kín.

5. Biến tần dùng cho cầu trục:

Để hiểu về ứng dụng của biến tần cho cầu trục ta cần phải hiểu được sự hoạt động của cầu trục. Sự hoạt động của cầu trục chính là sự kết hợp giữa những chuyển động bao gồm: chuyển động dọc trên đường ray của toàn bộ cầu trục và chuyển động của Palang nâng hoặc hạ, trên hoặc dưới dầm cầu trục (chuyển động ngang theo dầm cầu và chuyển động lên xuống của móc cẩu). Trong những chuyển động trên, vai trò rất quan trọng nhất chính là chuyển động của toàn bộ cầu trục di chuyển trên ray, trong việc vận chuyển hàng hóa khi di chuyển của cầu trục, việc di chuyển của toàn bộ cầu trục được thực hiện bởi 02 động cơ để ăn khớp với bánh xe di chuyển trên đầu dầm biên.

Nếu cầu trục không được lắp biến tần, khi cầu trục di chuyển sẽ có hiện tượng sau:

  • Toàn bộ cầu trục sẽ hoạt động không được trơn chu hiện tượng bị giật, dừng đột ngột, rung, lắc trong quá trình di chuyển hoặc dừng lại của cầu trục. Nguyên nhân do momen mở máy của động cơ lớn kèm với tốc độ di chuyển của cầu trục là mặc định (thường trên dưới 20m/ph)
  • Không kiểm soát được hành trình khi cẩu mang tải và bắt đầu di chuyển do quán tính di chuyển của cầu trục lớn
  • Các chi tiết phần cơ khí của dầm biên cầu trục bao gồm bánh xe, bánh răng, trục, bạc.. sẽ giảm nhanh tuổi thọ, nhanh chóng bị hao mòn trong quá trình vận hành.
  • Điện năng tiêu thụ trong quá trình hoạt động bị tiêu hao rất nhiều vì khi mở máy sẽ cần một dòng điện lớn hơn để kích hoạt.

Từ những hệ quả trên sẽ dẫn đến hiệu quả công việc không cao nếu không lắp biến tần di chuyển cho cầu trục

Vậy trong trường hợp sử dụng biến tần dùng cho cầu trục sẽ mang lại lợi ich như thế nào?

Ứng dụng của biến tần ENC cho cầu trục nâng hạ
  • Làm mềm chuyển động của cầu trục khi di chuyển khi sử dụng biến tần
  • Thay đổi các cấp độ chuyền động của trục thông qua biến tần với những cấp độ khác nhau, nhanh hay chậm tùy vào trường hợp và nhu cầu của người sử dụng.
  • Hạn chế, giảm thiểu hiện tượng rung lắc khi chuyển động của cầu trục
  • Tiết kiệm điện năng, giảm chi phí sản xuất trong quá trình vận hành khi lắp biến tần dùng cho cầu trục.

Xem thêm ENC EN600 ỨNG DỤNG BIẾN TẦN VECTOR CHO CẦU TRỤC NÂNG HẠ

Tuy nhiên, những nhược điểm có thể xảy ra khi lắp biến tần dùng cho cầu trục là:

Biến tần dùng cho cầu trục sẽ có độ trễ nhất định cho quá trình di chuyển hoặc dừng lại của cầu trục, tuy nhiên, việc này không quá ảnh hưởng nhiều tới quá trình vận hành, thông qua việc cài đặt để tạo một mức thời gian trễ có thể chấp nhận được so với tất cả những lợi ích mà biến tần dùng cho cầu trục mang lại cho người dùng.

Tham khảo các sản phẩm thuộc biến tần dùng cho cầu trục.

6. Biến tần điều khiển lực căng:

Các chức năng chính của biến tần điều khiển lực căng:

Biến tần điều khiển lực căng có khả năng hỗ trợ, chạy vị trí, hoạt động đồng bộ giúp điều khiển lực căng, hoạt động với đa cấp tốc độ từ chậm đến nhanh, chế độ định thời, PID…

Kèm theo đó là khả năng tích hợp bộ điều khiển ổn định tốc độ dài và ổn định lực căng có hồi tiếp.

Với những hàm tự động được lập trình tính đường kính thay đổi của những lô cuộn/xả.

Tự động bù trừ moment quán tính và ma sát của lô cuộn/xả.

Với khả năng kiểm soát chính xác lực căng và tốc độ vật liệu biến tần điều khiển lực căng có khả năng tự phát hiện và xử lý khi hết hoặc đứt vật liệu.

Ngoài ra, chức năng chuyên dụng chính điều khiển lực căng được ứng dụng phần lớn cho ngành sợi, ngành in, ngành giấy…

Biến tần điều khiển lực căng ENC EN607

Tham khảo các sản phẩm thuộc biến tần điều khiến lực căng.

Hỗ trợ

Hotline Trợ giúp !

BỘ PHẬN KINH DOANH

Mr Đức: 0967383126

Ms Vy: 0903897168

Mr Sinh: 0908236168

Mr Phong: 0907236168

Mr Hiếu: 0909641490

HỖ TRỢ KỸ THUẬT

Mr Đạt: 0908767168

Mr Khương: 0798898555

Mr Đức: 0967383126

BẢO HÀNH

Mr Danh: 0979894168

KẾ TOÁN

P. Kế toán : 0908505168